Tin Tức

Ford Việt Nam và Uỷ ban ATGT Quốc gia ký kết hợp tác chiến lược tăng cường trật tự ATGT


Quang cảnh lễ ký kết

 
Trao đổi với TBKTSG Online tại lễ ký kết này, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho biết: “Dự kiến Ford sẽ huy động ít nhất 500.000 đô la Mỹ cho chương trình này trong 5 năm tới”.
 
Theo ông Dũng, ngoài việc hỗ trợ tuyên truyền, phổ biến văn hóa giao thông, giáo dục nâng cao kiến thức về an toàn giao thông, tập trung chủ đề liên quan đến nồng độ cồn, Ford cũng là đối tác chính triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho các giảng viên đào tạo lái xe trên toàn quốc, tham gia tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa như các công ty xe bus, taxi, xe khách.

 
Cùng ngày, tại TP.Cần Thơ, UBATGTQG đã tổ chức phát động chương trình vì bình yên sông nước, nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc tham gia giao thông đường thủy. Ban tổ chức đã trao tặng 1.000 dụng cụ nổi và phao cứu sinh cho bà con vùng sông nước ĐBSCL…
 
Một số hình ảnh tại lễ phát động chương trình Bình yên sông nước:
 
 
Ngoài ra, Ford sẽ hỗ trợ Quỹ Vòng tay nhân ái, giúp đỡ các nạn nhân tai nạn giao thông.
 
Cũng theo ông Dũng, từ ngày thành lập cách nay 20 năm, Ford Việt Nam đã tài trợ hơn một triệu đô la Mỹ cho các dự án cộng đồng liên quan tới an toàn giao thông tại Việt Nam.
 
“Lễ ký kết hợp tác chiến lược hôm nay một lần nữa khẳng định những cam kết dài lâu, thực tiễn, liên tục của hãng Ford tại thị trường địa phương, vì một nền giao thông Việt Nam an toàn, văn minh.” Tổng giám đốc Ford Việt Nam nói.
 
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết riêng trong 8 năm qua, triển khai chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường.” Ford Việt Nam đã đào tạo miễn phí cho hơn 10.000 lái xe tại 14 tỉnh, thành trong cả nước.
 
Cái mới của dự án trong 5 năm tới, theo ông Hùng, là Ford Việt Nam sẽ đào tạo cả cho người dạy lái xe và người lái xe.
 
“Người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông đóng vai trò rất quan trọng trong bảo đảm an toàn giao thông trên đường, bởi vậy, công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ giáo viên dạy lái xe tại các trung tâm đào tạo là rất quan trọng và cấp thiết, cần được quan tâm hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lái xe hiện tại và tương lai.

Chúng tôi rất hoan nghênh Công ty Ford Việt Nam đã cùng đồng hành tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn giao thông của Việt Nam một cách tích cực và sáng tạo, tiếp tục góp phần xây dựng một Việt Nam an toàn hơn,” ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: Ly Bao Trong 0932896167

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn