Tin Tức

Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu


 
Với sự tham gia của hơn 300 thành viên diễn đàn Ôto Fun và tài xế taxi Mai Linh, sự thành công của buổi tập huấn thí điểm sẽ tạo tiền đề vững chắc cho kế hoạch nhân rộng mô hình “Ngày hội tập huấn kỹ năng sơ cứu nạn nhận bị tai nạn giao thông” trên cả nước.


Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch UB An toàn giao thông phát biểu cho biết việc tăng cường nhận thức của người dân khi tham gia giao thông và sự đóng góp của các doanh nghiệp trong công cuộc "xã hội hóa giao thông", chắc chắn số vụ tai nạn còn có khả năng giảm hơn nữa trong thời gian tới.


Ông Jesus Metelo Arias phát biểu tại ngày hội
 
Các học viên tham gia chương trình này sẽ được dự lớp đào tạo của chuyên gia Hội chữ Thập đỏ Quốc tế, Ford Việt Nam về những kỹ năng sơ cứu cần thiết nhất để kịp thời và hiệu quả trong trường hợp tai nạn giao thông xảy ra. Buổi tập huấn này là hoạt động đầu tiên và thí điểm tại Hà Nội, tạo tiền đề cho việc thực hiện kế hoạch nhân rộng mô hình “Tập huấn kỹ năng sơ cứu” tại các tỉnh thành phố, dự kiến trong năm 2015 được triển khai tại: Hải Phòng, Vinh, thành phố Hồ Chí Minh.
 
Buổi tập huấn bao gồm hai phần chính: Phần tập huấn kỹ năng lái xe an toàn do chuyên gia tại Ford Việt Nam hướng dẫn và phần tập huấn sơ cứu khi tai nạn giao thông xảy ra do Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đảm nhận.
Các nội dung tập huấn bao gồm:
 
1. Bất tỉnh (Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, nguy cơ, cách sơ cứu); thực  hành sơ cứu (còn thở và không còn thở)
2. Chảy máu khẩn cấp, thực hành băng cầm máu (vết thương có dị tật và không có dị tật)
3. Gãy xương và chấn thương cột sống (Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, nguy cơ, cách sơ cứu)
4. Thực hành cố định gãy xương (Gẫy xương cẳng tay, Gãy xương cánh tay, Gẫy xương cẳng chân, Gẫy xương đùi)
5. Trường hợp nghi ngờ chấn thương cột sống (Dấu hiệu nhận biết, nguyên hân, nguy cơ, cách sơ cứu)
 Theo số liệu từ Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, trong năm 2014 toàn quốc xảy ra 25.322 vụ tai nạn, làm chết 8.996 người, bị thương 24.417 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 4.063 vụ (-13,8%), giảm 373 người chết (-4%), giảm 5.083 người bị thương (-17,2%).

L
à một trong ba thương hiệu ô tô được yêu thích nhất tại Việt Nam, Ford luôn đặt an toàn cho khách hàng và an toàn đường bộ nói chung là ưu tiên hàng đầu trong sứ mệnh của công ty, thể hiện qua những sản phẩm với các tính năng an toàn hàng đầu trên thị trường và những chương trình trách nhiệm xã hội bền bỉ, lâu dài tại Việt Nam hướng đến an toàn giao thông.Ngày hội do Ford tổ chức như một nỗ lực đóng góp vào mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông và hậu quả của tai nạn giao thông tại Việt Nam. Chương trình thường niên được thực hiện trên toàn cầu Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường của Ford đã được khởi xướng tại Việt Nam vào năm 2008. Sau 7 năm thực hiện, chương trình đã giúp đào tạo 8,500 lái xe tại 14 thành phố và tình thành trên cả nước.

Một hoạt động bên lề thú vị khác là triển lãm tranh cổ động an toàn giao thông “K0 Còi” tại sảnh B sân vận động Mỹ Đình, là những tác phẩm nằm trong chiến dịch K0 Còi của Ford năm 2014, do hoạ sĩ Thành Phong thực hiện. Chương trình K0 Còi, một trong những khởi xướng của Ford Việt Nam nhằm truyền tải những thông điệp về an toàn và văn hóa giao thông tới các bạn trẻ và thay đổi nhận thức của họ, thông qua những chiến dịch gần gũi, trẻ trung, mang thông điệp sâu sắc diễn ra trên mạng xã hội Facebook.

Tác giả bài viết: Lý Bảo Trọng 0932896167

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn